Đi câu cá vào mua thu có gì khác biệt

Khi những cơn gió thu mơn man và ánh nắng mật ong chảy tràn trên đường phố, khi vô tình đi lạc trên những con đường quanh co nơi ngoại thành, khi ta bất chợt gặp một vài người an nhàn buông cần câu cá, lại nhớ đến bài thơ tuyệt cú của Nguyễn Khuyến năm xưa, và bỗng thèm được đắm mình trong cảm giác an nhàn, thanh thản

Còn ta với hồ ao

Con người bây giờ đây mang trong mình nhiều lo toan và đầu óc luôn vận động, suy toán thiệt hơn, được mất. Theo đó mà cái thú “mỏi gối ôm cần câu” tưởng chừng như mai một.

Cuối tuần, người ta ùn ùn kéo về các hồ cá ngoại thành, cùng bạn bè thả bung mình, thoát khỏi không khí náo nhiệt và khói bụi của cuộc sống đời thường, bắt đầu một cuộc chơi thú vị nơi đầm nước.

Câu cá chỉ là cái cớ, một cái cớ rất thanh nhã để người ta bớt cảm thấy khô khan, Họ đi câu cá nhưng là để vui, để nói tếu táo với nhau mà không sọ bất kỳ ai phán xét.

Khác với không gian trong quán cafe lãng mạn nhưng gò bó, khác với cuộc sống dã ngoại đầy phóng khoáng nhưng hơi ồn ào, câu cá trong một hồ ao rộng có cây cối bao quanh, có hoa bèo tím lững lờ trôi có bầu trời xanh trong đầy mây trắng, và có gió thu mơn man da thịt, lùa vào trong tóc, thọc sâu và các giác quan, hít hà và tha hồ cảm nhận cái hồn của mùa thu đong đầy trong nắng, trong gió, trong bầu trời cao xanh thẳm…

Đi câu cá vào mua thu có gì khác biệt

Chẳng còn gì lý thú hơn là cùng bạn bè nhậu một bữa tiệc cá ngoài trời do chính tay mình câu được. Tâm trạng thỏa mái khiến cho bữa ăn thêm phần sảng khoái.

Hãy cố thưởng thức đi, kẻo khi quay về với công việc khó có thể tìm lại được cảm giác thần tiên này! Với những người mê câu cá thực sự thì đây là những lúc “không gian dường như chết lặng và gần như dừng lại” một người đam mê câu cá đã từng nói với tôi như vậy.

Họ nắm trong tay mọi ngón nghề, từ mồi câu đến cần câu, cách nhận biết chỗ nào cá nhều, và cả lòng kiên trì nhẫn nại….. những điều đủ để họ tự tin mà nói rằng.

Câu cá không chỉ đơn thuần là trò giải trí, mà là cả một nghệ thuật. Trong tĩnh lặng ta nghĩ nhiều về cuộc sống, để đến khi trở lại với đời thực, ta đối diện với những khắc nghiệt và bức bách cuộc đời một cách nhẹ nhàng hơn, công bằng hơn.

Cũng như chơi cờ tướng hay cái thú uống trà, thú chơi cá cảnh, cây cảnh, câu cá không mấy liên quan đến tiền bạc và may rủi, Chỉ đơn giản là để thỏa mãn cảm giác là nuôi dưỡng tinh thần thêm phong phú và sâu sắc.

Đi câu cá vào mua thu có gì khác biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*